Thích ứng biến đổi khí hậu và quản lý nước: Trụ cột trong quan hệ song phương Việt Nam – Hà Lan

Tại Phiên họp lần thứ 7 của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Hà Lan về thích ứng biến đổi khí hậu và quản lý nước tại Hà Nội diễn ra ngày 9/4 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, lĩnh vực quản lý nước và thích ứng biến đổi khí hậu sẽ là trụ cột làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hà Lan.
Biến đổi khí hậu
Đa dạng sinh học biển nhiệt đới đang đứng trước những thách thức lớn do tác động của biến đổi khí hậu.
Lần đầu tiên, một loài động vật có vú đã bị tuyệt chủng bởi tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra.
Nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc phát hiện ra rằng nhiệt độ ở Bắc Cực sẽ tăng mạnh từ 3 đến 4 độ C và gây hậu quả tàn phá với môi trường, và điều này là không thể tránh khỏi ngay cả khi các nước hoàn thành mục tiêu cắt giảm khí thải nhà kính theo thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.
Công cụ dự đoán khí hậu mới cho rằng vào năm 2050, nước Úc sẽ không còn mùa đông nữa.
Cuba đã trở thành quốc gia mới nhất thừa nhận cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trong hiến pháp của mình. Cụ thể, sửa đổi trong hiến pháp thể hiện rằng Cuba “thúc đẩy bảo tồn môi trường và cuộc chiến chống biến đổi khí hậu - vấn đề đang đe dọa sự sống còn của loài người”.
Một làn sóng nóng lên kéo dài vài tháng ở biển Tasman vào tháng 11 năm 2017 là ví dụ mới nhất của một sự kiện cực đoan do con người gây ra.
Đây là năm mà Hiệp định Paris năm 2015 về sự nóng lên toàn cầu sẽ không thể đoán trước tác động của biến đổi khí hậu.
Đó là thách thức lớn nhất nhân loại đã từng phải đối mặt, tuy nhiên chúng ta có thể duy trì nóng lên toàn cầu trong phạm vi "an toàn" 1,5 ° C.
Dữ liệu ảnh vệ tinh từ Hệ thống Vietnam Data Cube sẽ được Ủy hội sông Mekong khai thác để theo dõi diễn biến lũ và tài nguyên nước.
Vi khuẩn có trong đất có thể được thêm vào danh sách các yếu tố có thể ảnh hưởng và chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: