Thiên nhiên
Một nghiên cứu mới cho thấy rằng xem video về mèo có thể thúc đẩy cảm xúc tích cực ở người và chuẩn bị cho họ thực hiện các nhiệm vụ khó khăn.
Một nghiên cứu mới ghi lại bằng chứng đầu tiên rằng một số loài gấu Bắc cực đang lưu giữ cá heo ở Bắc Cực.
Một con rết mới được phát hiện từ một hang động sâu nhất. Nó được đặt tên theo Hades, vị thần của thế giới ngầm trong thần thoại Hy Lạp, con rết (Geophilus hadesi) được tìm thấy trong hang động Croatia cách mặt đất gần 1.070 m.
Nguyên nhân đặc biệt về các khoang màu trắng trên da động vật chỉ là một bí ẩn nhỏ.
Trong hai thí nghiệm riêng biệt, các nhà khoa học đã liên kết bộ não của khỉ và chuột với nhau, cho phép chúng hợp tác tinh thần như một "siêu não”.
Các nhà khoa học có thể đã tìm ra cách để hạn chế thiệt hại do sâu bướm gây ra đối với cây rau bằng cách biến đổi gen của côn trùng.
Bằng cách tái tạo ánh sáng của đom đóm trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học tiếp tục tìm ra bí mật đằng sau cách côn trùng sáng lên.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng một sự thay đổi nhỏ trong gen của ruồi giấm ảnh hưởng đến tần suất mà chúng kêu vo ve đối với bạn tình.
Những người đam mê bướm ở Vương quốc Anh lại một lần nữa săn lùng loài bướm có tên gọi là bướm Hoàng đế tím.
Một nghiên cứu mới cho thấy rằng biến đổi khí hậu và đại dương ấm lên có thể tạo điều kiện thuận lợi cho một số loài cá.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: