Dùng côn trùng làm thực phẩm

Ăn côn trùng có thể tốt cho sức khỏe và tốt cho môi trường. Tuy nhiên, những lập luận này không thể thuyết phục được nhiều người đưa côn trùng vào thực đơn thường xuyên. Nghiên cứu được công bố trong tạp chí Nature.
Khoa học Đời sống
Các nhà khoa học từ Đại học bang Oregon tuyên bố họ đã phát triển rong biển có vị như thịt xông khói.
Thế giới cần giảm mạnh lượng tiêu thụ thịt nhằm tránh gây biến đổi khí hậu nghiêm trọng. Đây là kết quả nghiên cứu tổng quan nhất từ trước đến nay về tác động của chuỗi thức ăn đối với môi trường.
Các nhà khoa học Đức vừa phát hiện công thức chế "thần dược" trường sinh bằng sự kết hợp các loại thức ăn, đồ uống hết sức thông dụng.
Báo cáo Khoa học đời sống đưa tin rằng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra loại nấm men hoang dã mới có ích cho việc sản xuất bia rượu.
Bằng việc sử dụng công nghệ xử lý nano, hệ thống có thể xử lý nước sông hoặc nước sinh hoạt thành nước uống với công suất khoảng 20 lít/ 1 giờ.
Sử dụng quá nhiều đường, ngâm trong hũ nhựa và bảo quản không đúng cách là 3 sai lầm thường gặp khi ngâm chanh đào với mật ong.
Với sự điều khiển của bo mạch Arduino, mái vòm sẽ tự động đóng mở tại khu vực sân trường, giúp học sinh thoải mái vui chơi, sáng tạo bất kể trời mưa hay nắng.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố Việt Nam đã loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết, hay còn gọi là bệnh phù chân voi, ra khỏi các vấn đề y tế công cộng. Hiện trên toàn cầu mới chỉ có một số nước có bệnh giun chỉ bạch huyết đạt được thành tựu này.
Nước từ 35 đến 40 độ C tốt cho dạ dày, nước 85 độ C thích hợp để pha trà.
Bằng việc sử dụng thính gạo, Ngọc đã sáng tạo ra phương pháp làm nước mắm với vị ngọt, cân bằng độ axit, màu sắc tự nhiên , khử mùi hôi của cá mà vẫn không hề mất đi giá trị dinh dưỡng.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: