Công nghệ
Một hệ thống sinh trắc học cho phép tế bào tạo hình theo ý muốn, từ đó giúp tạo ra một dạng giác mạc tự cong đầu tiên trên thế giới.
Thay vì phẫu thuật phá hủy khối u, các nhà khoa học đóng băng nó, quá trình điều trị chỉ mất 20-30 phút.
Các nhà nghiên cứu tin rằng robot có tên là RAS có thể giúp những người mắc chứng mất trí nhớ hay những bất tiện do cao tuổi khác tiếp tục sống độc lập trong chính ngôi nhà của họ
Công nghệ chiết xuất bột màu thực phẩm từ chùm ngây do Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM nghiên cứu, đã được sản xuất và ứng dụng vào nhiều sản phẩm như thạch rau câu, sữa chua…cho màu sắc đẹp, an toàn và nâng cao giá trị sản phẩm.
Một công nghệ màng graphene có khả năng kháng khuẩn vừa được phát triển, đặc biệt hơn màng graphene này được xây dựng từ vi khuẩn để tạo thành.
Một công nghệ thiết bị tạo sóng siêu âm có khả năng cảm nhận các rung động trên từng tế bào, công nghệ mang tính đột phá trong lĩnh vực y học và xe tự động.
Ngày 15/1, chính quyền thành phố Ogaki, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản đã triển khai thử nghiệm robot tự động hỗ trợ người dân tại tòa thị chính thành phố.
Với liệu pháp kết hợp rosiglitazone cùng trametinib, tế bào ung thư vú chuyển thành tế bào mỡ và không còn gây nguy hiểm cho bệnh nhân.
Một hợp chất từ cây cà chua được các nhà nghiên cứu phát triển có thể giúp bảo vệ cây trồng trước sâu bệnh và hạn hán.
SolarCru là một dạng pin sạc năng lượng mặt trời, đây là thiết bị nhỏ gọn, chi phí thấp, công nghệ hướng đến việc sử dụng năng lượng cho các hoạt động ngoài trời.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: