Bằng chứng về Cocaine có thể bám lại trong dấu vân tay
Một nghiên cứu mới cho thấy rằng dấu vân tay có thể chứa manh mối cho biết bạn đã sử dụng cocain trước đó.
Nghiên cứu
Một phân tích mới cho thấy nồng độ thuốc trừ sâu trong nông nghiệp ở nước mặt thường vượt ngưỡng quy định.
Trái cây giác chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học cao, có khả năng kháng oxy hóa, giảm sự tăng trưởng của khối u và được sử dụng làm dược liệu cũng như là nguồn nguyên liệu tốt để lên men rượu vang.
Cây Mũi mác (Desmodium triquetrum) thuộc họ Đậu (Fabaceae) có tên gọi khác là Thóc lép, Cổ bình, mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng.
Lúa (Oryza sativa L.) là loài đa dạng nhất trong nhóm cây lương thực quan trọng, với hàng vạn mẫu giống (bao gồm các giống bản địa, giống sản xuất và họ hàng hoang dại) được trồng và thu thập ở nhiều vùng địa lý khác nhau trên thế giới.
Chiều ngày 15/11/2018, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ tổ chức Hội đồng khoa học và công nghệ nghiệm thu đề tài “Tuyển chọn chủng Bacillus subtilis bản địa có hiệu quả trong phòng trị bệnh đường tiêu hóa trên gà” do PGS.TS.Nguyễn Đức Hiền làm chủ nhiệm. Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP Cần Thơ là cơ quan chủ trì.
Sáng ngày 13/11/2018, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ tổ chức Hội đồng Khoa học và Công nghệ nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu các nguyên nhân di truyền gây vô sinh ở nam giới 18-49 tuổi có mật độ tinh trùng ≤5 triệu /mL đến khám tại bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ” do BS.CKII. Trịnh Thị Bích Liên và Ths. Cao Thị Tài Nguyên đồng chủ nhiệm. Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ là cơ quan chủ trì.
Một nghiên cứu mới đã tìm thấy bằng chứng về một hóa chất fracking phổ biến trong các giếng nước uống của ba ngôi nhà ở Pennsylvania.
Một nghiên cứu mới cho thấy rằng trẻ em nói hoặc nghe nhiều ngôn ngữ có thể giúp trẻ giảo tiếp tốt hơn.
Một thử nghiệm lâm sàng cho hơn 400 người bị u ác tính, việc điều trị, phương pháp điều trị có tên gọi là T-VEC, kéo dài tuổi thọ ở bệnh nhân thêm 20 tháng.
Một nghiên cứu mới cho thấy rằng các biến thể trong DNA của các gen liên quan đến việc truyền tín hiệu giữa các tế bào thần kinh trong não có thể là nguyên nhân gây ra chứng bệnh tâm thần phân liệt.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
    Nghiên cứu
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: