Quốc tế
Đây là khẳng định được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và bà Cora Van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và môi trường Vương quốc Hà Lan nhấn mạnh trong cuộc gặp sáng 9/4.
Dựa trên cơ sở hợp tác giữa Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) và Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM), Trung tâm hợp tác IAEA-VINATOM về nước và môi trường đã chính thức được khánh thành vào sáng ngày 4/4 với kỳ vọng sẽ thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng năng lượng hạt nhân để giải quyết các vấn đề về nước và môi trường.
Nhận lời mời của một số đơn vị Cộng hòa Liên bang Đức trong các ngày từ 27/3/2019 đến 1/4/2019, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Thứ trưởng Bùi Thế Duy làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với một số đối tác của CHLB Đức như: Bộ Nghiên cứu và Giáo dục (BMBF), Bộ Kinh tế và Năng lượng (BMWi) và tham dự Khóa họp Ủy ban hỗn hợp hợp tác về KH&CN lần thứ 6 của hai nước.
Thành phố Hồ Chí Minh muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm của Frankfurt với tư cách là một trung tâm tài chính lớn của nước Đức, giúp thành phố xây dựng mô hình phát triển kinh tế trong tương lai.
Trong thời gian tới, Việt Nam và Đức sẽ đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là năng lượng tái tạo, đồng thời chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ hai bên, qua đó thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và công nghiệp song phương.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn Siemens, SAP và Fraunhofer đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng Mặt Trời, turbine điện gió phục vụ nhu cầu năng lượng tái tạo của Việt Nam.
Công nghệ giáo dục đang giúp mọi người dễ dàng học tập mọi lúc, mọi nơi, học tập theo điều kiện, sở thích và mong muốn. Công nghệ cũng giúp việc quản lý giáo dục khoa học và minh bạch hơn; công tác dự báo và việc ban hành, thực thi chính sách giáo dục hiệu quả hơn.
Ngày 20/2, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp ông Andres Ibarra, Quốc vụ khanh phụ trách hiện đại hóa của Argentina. Cùng dự có đại diện Cục Viễn thông, Cục Tin học hóa và Vụ Hợp tác quốc tế.
Sự hợp tác giữa Kaspersky Lab và Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng Quốc gia Việt Nam (NCSC) nhằm đưa ra các giải pháp cho những thách thức về an ninh thông tin trong nước, cũng như hỗ trợ nâng cao năng lực bảo mật mạng của chính phủ Việt Nam.
Ngày 17/1/2019, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã ký kết thỏa thuận về việc hợp tác và giao lưu cùng Viện Xúc tiến Công nghiệp, Văn hóa và Thông tin Jeonnam, Hàn Quốc.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: