Ảnh hưởng của việc bổ sung bột bã nghệ sau tách chiết curcumin trong khẩu phần tới sức sản xuất thịt và độ vàng da của gà thịt JA-DABACO
Hiện nay bã nghệ này thường bị bỏ đi, không được sử dụng hay được sử dụng rất ít (thường ủ làm phân bón cây trồng). Một số nơi bã nghệ bị đổ bỏ gây ô nhiễm môi trường. Nhận thấy đây là một nguồn dinh dưỡng và sắc chất tiềm năng có thể sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, các nhà khoa học thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung bột bã nghệ đối với khả năng sản xuất thịt cũng như màu sắc của da gà.
Nông - Lâm - Ngư nghiệp
Một phân tích mới cho thấy nồng độ thuốc trừ sâu trong nông nghiệp ở nước mặt thường vượt ngưỡng quy định.
Lúa (Oryza sativa L.) là loài đa dạng nhất trong nhóm cây lương thực quan trọng, với hàng vạn mẫu giống (bao gồm các giống bản địa, giống sản xuất và họ hàng hoang dại) được trồng và thu thập ở nhiều vùng địa lý khác nhau trên thế giới.
Một nghiên cứu mới cho thấy rằng tách môi trường sống hoang dã xung quanh các trang trại không bảo vệ cây trồng khỏi vi khuẩn gây bệnh.
Ngày 30-10, Ban quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TPHCM (AHTP) công bố 4 giống cây trồng ngắn ngày đã được Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao (trực thuộc AHTP) nghiên cứu, chọn lọc và sản xuất trong nước, gồm: dưa lưới, dưa leo, ớt, khổ qua.
Nghiên cứu do các tác giả: Huỳnh Văn Hiền, Nguyễn Thị Ngân Hà - Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ và Nguyễn Hoàng Huy - Chi cục Thủy sản An Giang thực hiện.
Nghiên cứu do các tác giả: Nguyễn Thị Kiều Diễm, Nguyễn Ngọc Quỳnh Như, Nguyễn Công Bảy và Mai Thị Tuyết Nga - Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nha Trang thực hiện.
Nghiên cứu do các tác giả: Nguyễn Văn Thơm và Lê Thị Minh Thủy - Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
Nghiên cứu do các tác giả: Lâm Tâm Nguyên - Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Bạc Liêu; Trần Thị Thanh Hiền và Nguyễn Thị Ngọc Anh - Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
Nghiên cứu do các tác giả: Lê Quốc Phong, Nguyễn Công Tráng và Phan Duy Khánh - Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Tiền Giang thực hiện.
Nghiên cứu do các tác giả: Trần Thị Tuyết Hoa, Hồng Mộng Huyền và Nguyễn Thị Ngọc Anh - Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ; Đinh Thị Ngọc Mai - Sinh viên ngành Bệnh học Thủy sản Khóa 40, Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: