Cải xoăn và bông cải giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Immunity của Viện Francis Crick, Anh, một hợp chất mà cơ thể chúng ta sản xuất khi tiêu hóa các loại rau giống Brassica như cải xoăn, bắp cải và bông cải xanh không những có thể bảo vệ chúng ta khỏi viêm ruột mà còn cả ung thư đại tràng.
Khoa học Đời sống
Trong thực tế có rất nhiều trái cây khi chúng ta ăn chúng đều có công hiệu tăng cường hệ miễn dịch. Ở đây xin giới thiệu một số loại trái cây tiêu biểu được lựa chọn hàng đầu để sử dụng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch theo Univadis/Boldsky.
Theo Đông y, đậu đen có vị ngọt, tính bình, quy vào 3 kinh tâm, tỳ, thận, có tác dụng hoạt huyết giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt.
Ăn nhiều hơn 200 g thịt mỗi ngày gây táo bón, sỏi thận, tăng cân, bệnh gout, ung thư, các vấn đề về tim…
Để ngăn ngừa các bệnh liên quan tới thận, bạn nên bổ sung probiotics mỗi ngày, hãy uống nhiềunước, kiểm soát đường huyết và huyết áp, đồng thời có một lối sống lành mạnh và thường xuyên vận động.
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Immunity của Viện Francis Crick, Anh, một hợp chất mà cơ thể chúng ta sản xuất khi tiêu hóa các loại rau giống Brassica như cải xoăn, bắp cải và bông cải xanh không những có thể bảo vệ chúng ta khỏi viêm ruột mà còn cả ung thư đại tràng.
Những bài thuốc dân gian có tác dụng rất tốt trong việc điều trị một số bệnh mà những phương pháp khoa học bó tay. Hơn nữa, giá thành của chúng lại rẻ hơn và dễ thực hiện, rủi ro không cao. Cây dừa cạn là một bài thuốc như thế.
Nghiên cứu mới của Phần Lan cho thấy việc ăn 1 quả trứng mỗi ngày có thể là chìa khóa đẩy lùi căn bệnh mạn tính ngày một phổ biến: đái tháo đường type 2.
Một số loại trái cây chứa axit hữu cơ như chanh, cam, quýt giải rượu hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.
Nghiên cứu của Đại học Quốc gia Singapore cho thấy uống trà xanh hàng ngày có thể giúp bạn giảm 50% nguy cơ mất trí nhớ.
Được biết tới là loại gia vị phổ biến trong ẩm thực, nhưng từ lâu, nghệ đã được sử dụng làm thuốc. Đây được xem như một liệu pháp chữa bệnh tự nhiên đã được nhiều nghiên cứu xác nhận nhờ những thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: