Công nghệ
Một công nghệ tạo ra dây mang từ tính có khả năng xác định các tế bào ung thư trong máu vừa được phát triển, công nghệ giúp chẩn đoán sớm tế bào ung thư trong giai đoạn khởi phát bằng phương pháp xét nghiệm máu.
Một thiết bị rẻ tiền, giúp nhanh chóng xác định muỗi mang mầm bệnh vừa được phát triển, công nghệ mang đến một giảm pháp cảnh báo sớm và hiệu quả.
Một dạng cảm biến sinh học mới, có khả năng phát hiện các phân tử sắt tồn đọng trong não bộ, mang đến một giải pháp chẩn đoán Alzheimer sớm.
Các nhà khoa học vừa phát triển vật liệu Plasmonic (Plasmonic) giúp khuếch đại các tín hiệu huỳnh quang, chủ yếu là các dấu ấn sinh học, phục vụ khoa học nghiên cứu tốt hơn.
Các nhà khoa học vừa tạo ra một lớp phủ chống đóng tuyết cấp độ nano, có thể giúp các tấm kính không bị đóng tuyết và luôn trong suốt.
Một vật liệu mới có tên gọi là siliconX, có thể giúp tăng dung lượng cho pin lên đáng kể, đặc biệt là pin lithium ion.
Airwirl là một thiết bị sưởi và làm mát cầm tay, công nghệ mang đến một giải pháp tiện lợi giúp điều hòa nhiệt độ nhanh chóng.
Các nhà khoa học vằ tạo ra một cảm biến đo nhãn áp siêu nhỏ, có khả năng ngăn ngừa tình trạng mù lòa.
Một công nghệ tổng hợp tạo ra da nhân tạo có thể giúp robot hoặc các bộ phận giả tăng khả năng thụ cảm.
Robot Sophia có những lời khen ngợi Việt Nam, tuy nhiên cho rằng chính phủ cần làm việc nhiều hơn với khu vực tư nhân để thúc đẩy tăng trưởng.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: