Công nghệ
Dựa trên hệ thống RFIQ cải tiến, các nhà khoa học đã biến nó thành thiết bị kiểm soát thực phẩm bẩn.
Các nhà khoa học vừa phát triển một dạng băng dán dùng cho mắt, có thể hòa tan sau một thời gian sử dụng, băng dán chứa những chiếc kim có tích hợp dược liệu giúp chữa các bệnh ở mắt.
Một công nghệ lọc hiệu quả, dựa trên cơ chế tự nhiên giúp cải tiến các hệ thống lọc hiện nay và giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng tiêu thụ.
Máy cắt cỏ điều khiển từ xa vận hành bằng năng lượng mặt trời, có thể cắt tất cả các loại cỏ, kể cả cỏ mềm.
Khi nhà kho, nhà xưởng, phòng lab ít người hoặc không có người, bộ điều khiển sẽ giảm độ chiếu sáng của đèn LED hoặc tắt hoàn toàn theo nhu cầu người sử dụng.
Sau khi thí nghiệm trên thỏ từ 3,5 đến 4 tháng tuổi, hai bạn đã 'bào chế' ra loại thuốc mới, hoàn toàn không chứa kháng sinh, giúp điều trị vết thương và làm liền sẹo nhanh.
Đại diện Hội Chất lượng TP.HCM sẽ phần trình bày về những cơ hội và thách thức của quản lý chất lượng 4.0 trong quản lý doanh nghiệp. Các chuyên gia và các cá nhân, doanh nghiệp tham dự sẽ có phần trao đổi, thảo luận quanh những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.
Các nhà khoa học vừa phát triển một dạng vi xử lý (lab on a chip) mang tính đột phá giúp điều trị ung thư theo cách riêng đối với từng cá nhân trở nên hiệu quả hơn.
Một nhà khoa học đã tìm ra cách để tạo ra bê tông có thể "tự hàn vết nứt" bằng cách sử dụng vi khuẩn.
Khoảng hơn một năm, những người được thử nghiệm não điều khiển chân điện tử.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: