Công nghệ
Nemo là một hệ thống cấp dưỡng khí cho thợ lặn từ mặt nước, thiết bị cho phép khám phá đại dương theo cách an toàn và tiện lợi nhất.
Một công nghệ mang tính đột phá, có tên gọi là WaveSense, cho phép các loại xe tự hành có thể hoạt động ổn định nhờ khả năng phân tích và thấy được địa hình bên dưới lòng đất.
Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, nhận chìm chất thải, đặc biệt là nhận chìm vật liệu nạo vét tại các cảng biển, luồng lạch xuống biển vẫn được thực hiện. Tuy nhiên, để việc nhận chìm hiệu quả và không ảnh hưởng tới hệ sinh thái biển thì cần có những biện pháp tích cực.
Có tên gọi là Indra mosquito zapper, đây là thiết bị dành cho người có sở thích dã ngoại không còn lo về muỗi trong các hoạt động ngoài trời.
Dựa trên các nghiên cứu về loài dơi, các nhà khoa học đã tạo ra Robat - một loại robot có khả năng định hướng môi trường xung quanh bằng sóng âm, và cho ra các bản đồ thực địa, công nghệ mở ra cánh cửa mới trong công nghệ robot tương lai.
Hãng Deton vừa phát triển một dạng thiết bị phun xịt, cho phép xác định các bệnh về phổi, mang đến một giải pháp ít xâm lấn trong chẩn đoán bệnh.
Có tên gọi là H2-snow, đây là một dạng công cụ sinh tồn, giúp làm tan tuyết để lấy nước uống trong điều kiện thiếu nước khi ở nơi khí hậu lạnh.
Điểm nguy hiểm là các ứng dụng này đều có điểm chung là thu thập toàn bộ lịch sử duyệt web của người dùng trên các trình duyệt thông dụng Safari, Chrome hay Firefox.
Ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc nông sản đang là đề tài được rất nhiều đối tượng quan tâm từ nông dân, nhà cung ứng, và cả khách hàng. Tuy nhiên nhiều người vẫn mơ hồ về khái niệm khá mới mẻ này.
Robot thụ phấn trong nhà kính là một giải pháp giúp đảm bảo sức khỏe cho cây trồng trong điều kiện số lượng ong thụ phấn ngoài tự nhiên sụt giảm nghiêm trọng.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: