Phát triển thuật toán giám sát lũ lụt vùng Đồng bằng sông cửu Long dựa vào nền tảng Google Earth Engine
Xây dựng bản đồ hiện trạng ngập lũ đóng vai trò quan trọng trong công tác đề phòng ngập lũ, tuy nhiên việc xử lý ảnh viễn thám sử dụng phương pháp xử lý truyền thống tồn tại nhiều hạn chế về nguồn dữ liệu ảnh, thời gian xử lý.
Tự nhiên
Bài báo nghiên cứu ảnh hưởng của ba mô hình ma sát: mô hình ma sát trạng thái ổn định, mô hình ma sát LuGre và mô hình ma sát LuGre sửa đổi đến mô phỏng động lực học hệ thống lái trợ lực thủy lực.
Ăn mòn kim loại và hợp kim là một vấn đề toàn cầu vì nó gây ra sự mất mát lớn về kinh tế, cũng như làm ảnh huởng xấu đến môi trường xung quanh.
Một bộ sưu tập hóa thạch khoảng 255 triệu năm tuổi cho thấy ba nhóm thực vật chính tồn tại và chúng đã bị tuyệt chủng, điều này đã làm tiêu diệt hơn 90 phần trăm loài sinh vật biển của trái đất và khoảng 70 phần trăm đất vật có xương sống.
Các nhà khoa học phát hiện ra cách chèn một gen có tên gọi là P4502eT vào thực vật (Epipremnum aureum) để thực vật tăng phá vỡ hóa chất có trong không khí như benzen và cloroform.
Cơn gió lốc xoáy ào ạt từ Alaska mà không có gì chống lại, nó xoáy vào nước đại dương nhiều dặm.
Các nhà khoa học nghiên cứu một loại cây bụi ở châu Âu có tên gọi là Hoàng liên gai có thể khả năng hủy bỏ hạt giống bị hư hỏng để tránh nhiễm ký sinh trùng.
Một hệ thống xử lý nước nổi tương lai có thể giúp làm sạch bẩn ở sông, hồ và ao.
Con người tác động xấu đến sinh quyển. Trong nỗ lực để xác định và bảo tồn đa dạng sinh học, các nhà khoa học từ Tổ chức BirdLife International đã biên soạn một danh sách hơn 350 vùng sinh thái quan trọng đang trong tình trạng nguy cấp.
Các nhà khoa học hàng hải khảo sát san hô sống dưới đáy biển sâu ở Mỹ.
Thực phẩm Mexico chỉ sẽ không như vậy mà nó không có gia vị cay từ ớt.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: