Hợp kim nhôm 'đánh bại' sắt trong cuộc đua làm vật liệu xe bồn
Lớp ô xít tự nhiên giúp bồn nhôm có bề mặt nhẵn bóng, chống ăn mòn, dễ vệ sinh lau chùi và không cần sơn phủ bề mặt ngoài, tiết kiệm chi phí bảo trì hàng năm. Vật liệu hợp kim nhôm cũng được đánh giá có tuổi thọ và độ thân thiện với môi trường cao hơn bồn sắt.
Nghiên cứu
Cách nhân viên có thể trút giận khi bị sếp la mắng bằng hình nhân thế mạng là một trong 10 nghiên cứu được trao giải thưởng Ig Nobel.
Trong số các loài linh trưởng, loài người có tuổi thọ tương đối cao. Có đến nửa triệu người trên thế giới sống lâu hơn 100 tuổi, và đó là do những sự đột biến trong tiến hóa của loài người.
Hàng trăm đồng xu vàng còn nguyên vẹn từ thế kỷ 5 được tìm thấy trong lúc phá dỡ một nhà hát ở Italy.
Bàn cờ chín tướng được tìm thấy trong căn phòng dưới lòng đất nối lâu đài trên hòn đảo Nga với thành phố Vyborg gần đó.
Hầu hết động vật được nuôi ở quy mô công nghiệp đều được “vỗ” bằng kháng sinh. Và đây là một nguyên nhân quan trọng dẫn tới hiện tượng kháng kháng sinh ở người.
Con ngựa non thời tiền sử được khai quật ở miệng hố tên "Đường tới Âm phủ" vẫn còn nguyên bờm, đuôi, móng vuốt và nội tạng.
Cho rằng chế phẩm probiotic tốt cho sức khỏe, nhiều người đã sử dụng vô tội vạ mà không biết rằng bên cạnh những lợi ích đáng kể chế phẩm này sẽ để lại những tác dụng phụ nghiêm trọng.
Ta đang không lãng phí thời gian đúng cách, ta đang bị tội lỗi của "không làm việc" kéo lại.
Nepal sở hữu những đỉnh núi cao, quốc kỳ hình tam giác và tôn thờ thánh sống là các bé gái.
Để góp phần vào quá trình nghiên cứu nâng cao khả năng thủy phân licnoxenluloza và giảm chi phí sản xuất enzym xenluloza nhằm đi tới hiện thực hóa việc sản xuất bioethanol thế hệ thứ hai, hướng đi phân lập, thu nhận và tinh sạch enzym xenluloza từ nấm mốc Trichoderma asperellum có thể mở ra một giải pháp tốt cho vấn đề này, nhóm tác giả Đỗ Viết Phương - Trường Đại học Cần Thơ và Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh; Lê Hương Thủy và Đàm Sao Mai - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh; Đặng Thị Sáu và Phạm Văn Tấn – Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch; và Lê Nguyễn Đoan Duy – Trường Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh đã thực hiện nghiên cứu này.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
    Nghiên cứu
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: