Ảnh hưởng của hình thức nuôi, thức ăn đến tỷ lệ sống và tăng trưởng của cá nhụ Eleutheronema rhadinum nuôi thuần dưỡng
Cá nhụ (cá ngứa, cá chét, cá gốc) hay còn gọi là cá nhụ Đông Á (Eleutheronema rhadinum) thuộc họ cá vây tua (Polynemidae) được biết đến như là loài cá bản địa và có giá trị kinh tế cao của vùng biển Bắc Trung Bộ.
Nghiên cứu
Các chuyên gia cảnh báo, Mycoplasma genitalium loài vi khuẩn có thể lây truyền qua đường tình dục dù ít người biết đến nhưng lại có thể gây vô sinh cho phụ nữ và đang lan truyền như một siêu vi khuẩn.
Công nghệ phục dựng gương mặt tái hiện chân dung hai người nghi là con trai và phi tần của Tần Thủy Hoàng, bị thảm sát cách đây 2.300 năm.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Văn Thanh-Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện nhằm biết được sự ảnh hưởng tới các chỉ tiêu năng suất sinh sản ở lợn nái.
Nghiên cứu do tác giả Đặng Thị Lụa, Nguyễn Thị Hạnh – Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thuỷ sản I; Đặng Đình Kim – Viện Công nghệ Môi trường, thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá khả năng diệt khuẩn của các sản phẩm nano SP2 (Polyme_Khánh sinh) đối với chủng vi khuẩn gây bệnh AHPND, làm cơ sở phát triển nghề nuôi tôm nước lợ bền vững, đảm bảo an toàn thực phẩm và than thiện với môi trường.
Trong thế giới thông tin ngồn ngộn và được lan truyền với tốc độ chóng mặt như hiện nay, không ít những "nghiên cứu khoa học" được kết luận quá vội, chưa đảm bảo độ chính xác cần có cho công chúng.
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thanh Tùng - Khoa Sư Phạm, Trường Đại học Cần Thơ; Nguyễn Quốc Nam - Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ;Trương Thuý Ái và Nguyễn Phúc Hậu - Khoa Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
Nghiên cứu do các tác giả Ngô Minh Dung và Trần Thị Thanh Hiền Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
Nghiên cứu “Ảnh hưởng của PH đến kết quả ương giống ốc bưu đồng” do tác giả: Ngô Thị Thu Thảo –Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ, Lê Văn Bình – Nghiên cứu sinh khóa 2015, Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Bình Liêm (NCS Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Lê Đồng Tấn (Trung tâm Phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đồng thực hiện.
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Huy Quang, Lê Trọng Đạt (Vườn Quốc gia Cúc Phương) và Lưu Quang Vinh (Trường Đại học Lâm Nghiệp) đồng thực hiện.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
    Nghiên cứu
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: