Sức khỏe
Sau khi thí nghiệm trên thỏ từ 3,5 đến 4 tháng tuổi, hai bạn đã 'bào chế' ra loại thuốc mới, hoàn toàn không chứa kháng sinh, giúp điều trị vết thương và làm liền sẹo nhanh.
Kính hai khẩu độ có thể thay đổi tầm nhìn phóng to gấp 3 lần bằng cái chớp mắt, trợ giúp thị giác cho người bị thoái hóa điểm vàng.
Phẫu thuật nội soi (PTNS) là một phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, trong đó bác sĩ dùng kính soi có gắn camera và nguồn sáng lạnh để quan sát các khoang bên trong cơ thể. Khác với mổ mở - cần một vết mổ dài để bộc lộ, tiếp cận các tạng trong cơ thể, PTNS chỉ cần các vết mổ nhỏ 5 – 10 mm, dùng kính soi và các dụng cụ chuyên dụng đưa qua các vết mổ nhỏ này để thực hiện phẫu thuật.
Một dạng thiết bị cầm tay, có khả năng theo dõi hoạt động não bộ dựa trên hình ảnh thụ thể quang học trong mắt trẻ sơ sinh có thể giúp biết được sự phát triển của não bộ.
Một hệ thống có tên gọi là ReMix, đóng vai trò như một thiết bị GPS bên trong cơ thể người, hỗ trợ theo dõi quá trình điều phối thuốc và tầm soát khối u.
Chiều ngày 14.8, theo thông tin từ BV Chợ Rẫy, bệnh viện vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân bị ung thư thực quản và ung thư đại tràng bằng robot. Đây là ca bệnh đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng robot trong điều trị ung thư thực quản.
Một thiết bị đèn trị liệu giúp chữa trị vết thương vừa được phát triển, thiết bị mang tiềm năng thay thế cho thuốc, băng dán.
Các nhà khoa học vằ tạo ra một cảm biến đo nhãn áp siêu nhỏ, có khả năng ngăn ngừa tình trạng mù lòa.
Bên cạnh việc sử dụng micro-bot đưa thuốc vào cơ thể, hiện nay công nghệ micro-bot mang tế bào gốc vào cơ thể đã phát triển lên một tầm cao mới.
Một công nghệ cho phép kiểm soát hàm lượng đường trong máu bằng phương pháp không xâm lấn, dựa trên công nghệ radar và trí thông minh nhân tạo vừa được phát triển.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: