Sở hữu trí tuệ [ Đăng ngày (24/07/2018) ]
Petrolimex: Thanh niên chung sức bảo vệ thương hiệu
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa gửi Văn bản số 38-CV/ĐVTNTĐ tới các Đoàn thanh niên trong toàn tập đoàn phát động Phong trào thanh niên bảo vệ thương hiệu Petrolimex.


CHXD Petrolimex theo quy chuẩn.

Petrolimex là nhãn hiệu nổi tiếng do nhiều thế hệ CBCNV-NLĐ Petrolimex dày công xây dựng hơn 62 năm qua; được các thế hệ tiếp nối tự hào, trân trọng, giữ gìn.

Các nhãn hiệu Petrolimex đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam và một số nước trên thế giới; và do đó, được pháp luật bảo hộ.

Nhận thức được giá trị và tầm quan trọng của thương hiệu, từ nhiều năm nay, bên cạnh hoạt động đầu tư xây dựng hệ thống cửa hàng xăng dầu (CHXD) Petrolimex còn triển khai nhận diện mới thống nhất trong toàn hệ thống và tạo lập sự khác biệt ở nhiều phương diện với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực.

Chính vì vậy, năng suất lao động bán lẻ xăng dầu của Petrolimex luôn ở top đầu và cao hơn nhiều so với năng suất lao động bình quân xã hội.

Bên cạnh hoạt động dựng xây luôn cần thiết có các hoạt động bảo vệ. Petrolimex đã ban hành bộ tài liệu về các lĩnh vực ứng dụng & bảo vệ thương hiệu Petrolimex trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu, thành lập Ban chỉ đạo để thực hiện quyết liệt công việc này trong toàn hệ thống.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Petrolmex tin tưởng rằng phong trào sẽ được tất cả đoàn viên thanh niên đang trực tiếp làm việc trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng CBCNV-NLĐ Petrolimex chung sức đồng lòng hưởng ứng, đem lại nhiều kết quả tích cực để ngăn chặn và sớm chấm dứt triệt để các hành vi vi phạm thương hiệu Petrolimex; góp phần minh bạch xăng dầu theo Nghị định 83 và nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh.

Được biết, nhiều năm gần đây, một số cửa CHXD không thuộc hệ thống phân phối Petrolimex nhưng tự ý sử dụng/nhái các dấu hiệu nhận diện thương hiệu Petrolimex với nhiều mức độ vi phạm khác nhau. Cụ thể, CHXD nhượng quyền thương mại thì cố tình làm mờ chữ “nhượng quyền thương mại” và/hoặc sử dụng dấu hiệu nhận diện không đúng quy chuẩn và/hoặc vượt quá mức độ quy định của Petrolimex, Nghị định 83 và các quy định khác của pháp luật.

Các sai phạm trên của các doanh nghiệp gây ra nhiều hệ lụy như: Xăng dầu không đạt chất lượng theo các quy định của pháp luật; gây nhầm lẫn cho khách hàng, làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người tiêu dùng; ảnh hưởng đến sản lượng hàng bán ra, năng suất, đặc biệt là thương hiệu Petrolimex…

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Petrolimex phát động phong trào bảo vệ thương hiệu Petrolimex với các nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể. Theo đó, đoàn viên sẽ thu thập hình ảnh & địa chỉ các CHXD vi phạm/xâm phạm nhãn hiệu Petrolimex được pháp luật bảo hộ gửi thông tin trực tiếp về BCH ĐTN Petrolimex và Ban chỉ đạo bảo vệ thương hiệu Petrolimex.

Gia Minh
Theo www.baocongthuong.com.vn (ntmoanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: