Chợ công nghệ [ Đăng ngày (04/10/2016) ]
TP. Cần Thơ tham gia Chợ Công nghệ và Thiết bị Hà Nội năm 2016 (Techmart HaNoi 2016)
Từ 28/9/2016 đến 01/10/2016, tại Hà Nội, Chợ công nghệ và Thiết bị Hà Nội 2016 (Techmart HaNoi 2016) đã được diễn ra với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”, do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức.


Tham gia Techmart HaNoi 2016 có 415 đơn vị với 430 gian hàng được tổ chức ở quy mô quốc gia, tập trung giới thiệu chào bán hơn 1.500 công nghệ và thiết bị thuộc các lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử, tự động hoá, cơ khí chế tạo máy phục vụ nông nghiệp, công nghiệp giao thông, quản lý đô thị; công nghệ bảo quản, chế biến nông - lâm - thủy sản…. đến từ các Sở Khoa học và Công nghệ, các viện/trường, doanh nghiệp trong và ngoài nước….

 
 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Nguyễn Đức Chung phát biểu khai mạc Techmart HaNoi 2016 (Ảnh: Đông Khiêm)

Thành phố Cần Thơ tham gia Techmart HaNoi 2016 với 5 gian hàng, trưng bày và giới thiệu 24 sản phẩm, công nghệ, thiết bị thuộc các lĩnh vực cơ khí chế tạo máy, công nghệ sinh học, công nghệ bảo quản, chế biến nông - lâm - thủy sản công nghệ cao; công nghệ xử lý môi trường; công nghệ và thiết bị phục vụ các ngành, lĩnh vực khác.... là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, các viện trường và doanh nghiệp trên địa bàn TP. Cần Thơ. Các sản phẩm trưng bày được khách tham quan quan tâm đặc biệt là các công nghệ thiết bị thuộc lĩnh vực môi trường, nông nghiệp và cơ khí chế tạo với hơn 2.000 lượt khách tham quan mỗi ngày.

 
 Toàn cảnh gian hàng của thành phố Cần Thơ (Ảnh: Đông Khiêm)
 
 
 

Hình ảnh khách tham quan gian hàng (Ảnh: Đông Khiêm)

Tại Techmart HaNoi 2016 đã có 28 hợp đồng/biên bản ghi nhớ được ký kết với tổng giá trị ước tính đạt 150 tỷ đồng. TP. Cần Thơ bước đầu cũng đã gặt hái được nhiều kết quả qua các sản phẩm trưng bày, giới thiệu, đã đưa thành tựu khoa học và công nghệ của thành phố đến với thị trường khoa học và công nghệ cả nước, thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ, góp phần phát triển thị trường khoa học và công nghệ thành phố Cần Thơ nói riêng và của cả nước.

Tại Techmart HaNoi 2016, thành phố Cần Thơ vinh dự được nhận Bằng Khen của Bộ Khoa học và Công nghệ và Bằng khen Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về thành tích xuất sắc trong việc tham gia đóng góp tích cực vào sự thành công của Techmart HaNoi 2016.

 
Các đơn vị  nhận bằng khen về thành tích xuất sắc tại Techmart HaNoi 2016 (Ảnh: Đông Khiêm)

Ngọc Hương
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: