Đặc điểm sinh học sinh sản tôm mũ ni trắng Thenus orientalis (Lund, 1973) ở vùng biển Nam Trung bộ
Nghiên cứu nhằm bổ sung một số thông tin về đặc điểm sinh học sinh sản của tôm mũ ni phân bố ở vùng biển Nam Trung bộ, làm cơ sở cho nghiên cứu sản xuất giống nhân tạo đối tượng quí hiếm này, được thực hiện bởi các tác giả Nguyễn Văn Hùng, Trần Thế Thanh Thi, Nguyễn Thị Thanh Thùy thuộc Viên Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III.
Nông - Lâm - Ngư nghiệp
Protein thủy phân từ thủy sản có nhiều ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm: tạo bọt, tạo gel, tạo nhũ tương,...
Cây lúa cũng có gene đóng vai trò "lãnh đạo", khi đột biến hô hấp có thể kết tụ gene ưu tú từ nhiều giống, tạo giống "siêu" năng suất.
Làm thuần giống nhanh bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào giúp đẩy nhanh quá trình sàng lọc nguyên liệu di truyền cho lai tạo.
Một loại nấm gây bệnh gỉ sắt ở cây cà phê ở Trung Mỹ trong 6 năm qua, làm cho các nhà khoa học nghĩ rằng các khu vực có thể mất 40% các loại cây trồng.
Bắp có thể chế biến thành bánh mì bắp và các món ăn tuyệt vời từ bắp. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy rằng sóng nhiệt trong tương lai có thể đe dọa cây trồng lương thực quan trọng toàn cầu.
Vì là loại rau thủy sinh, rau cần nước cần một lượng nước lớn để sinh trưởng, vậy nên trồng loại rau này trong điều kiện thiếu nước ở một số vùng như hiện nay là điều khó thực hiện.
Cá rô phi có sản lượng nuôi ước đạt 200 ngàn tấn/ năm tại Việt Nam. Cá được nuôi chủ yếu trong lồng, bè trên sông.
Tại Việt Nam, canh tác rau húng quế trong nhà màng còn khá mới mẻ, các kỹ thuật như chọn giống, kỹ thuật bấm ngọn phù hợp cho cây húng quế có năng suất cao, chất lượng tốt vẫn còn nhiều vấn đề chưa được tác giả trong nước nghiên cứu và công bố kết quả.
Miền Bắc Việt Nam, vùng địa lý nằm ở phía Bắc của sông Lam thuộc tỉnh Nghệ An, là nơi có nhiều loài mới thuộc họ Tắc kè (Gekkonidae) được mô tả trong những năm gần đây.
Chăn nuôi trâu bò là nghề truyền thống của người dân ở Hà Giang. Ngoài cung cấp sức kéo và phân bón cho nông nghiệp, trâu bò còn cung cấp thịt, sữa và các sản phẩm có giá trị kinh tế đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của xã hội.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: