Nông - Lâm - Ngư nghiệp
Tưới tiết kiệm nước là một trong những giải pháp kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm lượng nước sử dụng tưới trong sản xuất nông nghiệp. Việc nâng cao nhận thức của nông dân và mở rộng diện tích canh tác sử dụng các kỹ thuật tưới tiết kiệm nước là xu hướng phát triển nông nghiệp hiện nay, đặc biệt ở những vùng ven biển gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước.
Phân lập được 39 dòng vi khuẩn từ bốn mẫu hạt ngũ cốc gồm hạt gạo, bắp, mè và đậu nành là kết quả của nghiên cứu Phân lập, tuyển chọn và định danh một số dòng vi khuẩn có khả năng làm giảm màu mật rỉ đường sau lên men cồn từ một số hạt ngũ cốc.
Là một tỉnh đi đầu trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, Lâm Đồng để lại nhiều bài học để soi chiếu vào những quan điểm xây dựng chính sách trong việc phát triển lĩnh vực này của Việt Nam.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Lý Ngọc Thanh Xuân (Khu Thí nghiệm Thực hành, Trường Đại học An Giang, Lê Văn Dang, Trần Văn Dũng và Ngô Ngọc Hưng (Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện tại ĐBSCL.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Biên Thùy, Lê Văn Khôi (Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 1), Hoàng Thế Anh (Trung tâm Khuyến nông Hà Nội), Nguyễn Khắc Lâm (Trung tâm Giống Thủy sản Hà Nội), và Nguyễn Thị Quỳnh (Trường Cao đằng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản) thực hiện.
Nhằm mục đích sản xuất thức ăn nhân tạo nuôi cua lột, nghiên cứu về hoạt tính enzym và ảnh hưởng của việc bổ sung bổ sung enzym vào thức ăn nuôi cua, góp phần tạo ra thức ăn giúp tăng cường quá trình tích lũy chất dinh dưỡng, thúc đẩy nhanh quá trình lột xác ở cua, nhóm tác giả từ Viện Công nghệ Sinh học và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 3 đã thực hiện nghiên cứu trên.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Hà Thị Thanh Nga, Lê Thị Hồng Ánh, Hoàng Thị Ngọc Nhơn (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh) và Đống Thị Thanh Đào (trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh) thực hiện nhằm nâng cao hiệu suất thu hồi chất khô tư quả bí đỏ giống Cucurbita moschata bằng phương pháp enzym.
Vườn rau nhỏ xinh này cho phép trồng đến 90 loại rau củ và trái cây cùng một lúc. Chỉ cần cắm điện, đặt cây vào và khu vườn sẽ tự phát triển mà không cần chăm sóc nhiều. Nếu bạn lo ngại rau “không sạch”, và muốn tự trồng rau tại nhà một cách thuận tiện, có thể bạn sẽ thích vườn trồng rau thông minh OGarden Smart.
Tối 31/3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Công ty LettUs Grow ở Bristol, Anh, đã phát triển công nghệ khí canh (aeroponics) không cần vườn ruộng và các luống đất truyền thống để trồng rau xanh. Cây nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết qua sự phân tán của hệ thống bình xịt khí, cho phép giảm 98% lượng nước tiêu thụ, cũng như giảm lượng khí thải độc hại.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: