Điểm tin KHCN
Ngoài ra, việc phát hiện sinh vật lai tự nhiên giữa cá heo và cá voi cũng là một sự kiện KHCN đáng chú ý trong tuần qua.
Tin tức khoa học công nghệ mới nhất hôm nay ngày 6/4 gồm Việt Nam là nước thứ 2 điều chế thành công hoạt chất curcumin dạng sủi; tẩy chay trường đại học Hàn Quốc vì nghiên cứu "robot giết người"...
Facebook lao đao trong cơn "bão" truyền thông lớn nhất từ trước đến nay, xe tự lái của Uber tông chết người là những mảng tối trong bức tranh KHCN tuần qua.
Mô hình mới chỉ ra rằng, việc giảm khí thải từ nhiên liệu hóa thạch và nâng cao những khả năng thích ứng có thể làm giảm nguy cơ tử vong liên quan đến nhiệt ở thành phố New York.
Theo một nghiên cứu mới của Đại học Hoàng gia London và Đại học Glasgow, ăn loại thực phẩm bổ sung tinh bột bắt nguồn từ một phân tử do vi khuẩn trong ruột sản sinh, có thể làm giảm cảm giác thèm ăn những thực phẩm giàu calo như sô cô la, bánh ngọt và pizza.
Theo một nghiên cứu của Trường y tế cộng đồng T.H. Chan, Đại học Harvard, việc tiêu thụ một lượng lớn hơn chất béo không bão hòa có liên quan đến tỷ lệ tử vong thấp hơn.
Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm các chủng E. coli vô hại (phần lớn E. coli an toàn và quan trọng đối với hệ tiêu hóa khỏe mạnh) để tiến đến mục tiêu sản xuất vắc-xin.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp trí Tobacco Control, những mẩu thuốc lá vứt bừa bãi có thể là nguồn ô nhiễm kim loại nghiêm trọng, loại chất này ngấm vào môi trường biển và có khả năng thâm nhập vào chuỗi thức ăn.
Vào giữa thập niên 80, thế giới đã đưa ra lời kêu gọi phán quyết quan trọng. CFC hay chlorofluorocarbon, hợp chất hóa học có trong tủ lạnh, sol khí và các sản phẩm giặt khô, đã làm thủng tầng ôzôn của Trái đất phía trên các vùng cực. Nếu không được kiểm soát, tình trạng này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và các vấn đề môi trường. Vì vậy, rất nhiều quốc gia đã ký kết Hiệp ước cấm sử dụng CFC, một quyết định mang lại lợi ích to lớn mà theo các nhà khoa học đã dẫn đến sự thu hẹp đáng kể lỗ thủng tầng ôzôn cũng như bằng chứng về việc ôzôn đang trên đường phục hồi.
Từ năm 2012 đến năm 2014, nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ do ThS. Nguyễn Tiến Tài làm chủ nhiệm, đã nghiên cứu chế tạo thành công hợp kim titan y sinh cấy ghép trong cơ thể người.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: