Truyền thông [ Đăng ngày (06/11/2018) ]
8 trường ĐH hàng đầu Châu Á tới TP.HCM bàn về nhân lực 4.0
Những kinh nghiệm quý báu trong việc phát triển nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được các trường ĐH quốc tế chia sẻ bằng các báo cáo khoa học.


Vấn đề về đào tạo nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được thảo luận tại hội thảo. Trong ảnh: Sinh viên ĐH Việt Đức (Bình Dương) đang giới thiệu cho một khách quốc tế về các trang thiết bị tại phòng lab của trường. Ảnh: Hà Thế An.

Hội thảo quốc tế “Viễn cảnh Đông Nam Bộ” lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao - kinh nghiệm của các quốc gia Châu Á và bài học cho TP.HCM” sẽ được tổ chức từ ngày 06 đến 08/12 tới.

Hội thảo do ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với ĐH KHXH&NV và Khu công nghệ phần mềm (cùng thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 45 bài báo khoa học của 40 diễn giả của 8 trường ĐH tham gia. Các trường ĐH tham gia hội thảo gồm: ĐH Hirosima, ĐH Osaka (Nhật Bản); ĐH Quốc gia Thành Công, ĐH Quốc gia Chi Nan, ĐH Quốc lập Đông Hoa (Đài Loan); ĐH Mahachulalongkornrajavidyalaya (Thái Lan); ĐH Calcutta, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam - New Delhi (Ấn Độ).

Ngoài ra, hội thảo còn thu hút khoảng 200 các đại diện Lãnh sự quán các nước (Hàn Quốc, Nhật Bản Thái Lan,…); Doanh nghiệp của các tỉnh Đông Nam Bộ; Hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài; Lãnh đạo chính quyền và sở ngành,…

Chủ đề chính của Hội thảo là các báo cáo khoa học chia sẻ về kinh nghiệm về vấn đề nguồn nhân lực của các quốc gia trong khu vực Châu Á và thế giới. Cụ thể là các chính sách xây dựng mô hình và quản lý nguồn nhân lực tại doanh nghiệp trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Các chính sách quy hoạch và đào tạo nhân lực chất lượng cao tại địa phương, dự báo về nguồn nhân lực cho vùng Đông Nam Bộ.

Các chuyên gia quốc tế cũng sẽ chia sẻ về kinh nghiệm giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng đòi hỏi của doanh nghiệp. Trong khuôn khổ hội thảo cũng sẽ có các hoạt động tham quan doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Khu vực Đông Nam Bộ (gồm TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu) được xem là trung tâm khoa học, công nghiệp và công nghệ cao của cả nước cũng như Đông Nam Á. Hội thảo đặt mục tiêu kết nối các nhà khoa học, doanh nghiệp và chính quyền địa phương cùng hướng đến một nhận thức chung về vấn đề nguồn nhân lực. Đồng thời, tạo dựng hệ sinh thái tri thức với sự phối hợp của các bên để hiện thực hóa tầm nhìn cho sự phát triển của vùng Đông Nam Bộ.

Hà Thế An
Theo www.khampha.vn (ttncac)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: