Truyền thông
Chiến lược đặt mục tiêu đến năm 2025, 80% cơ quan báo chí hoạt động, vận hành mô hình tòa soạn hội tụ, phù hợp với sự phát triển của khoa học, công nghệ tiên tiến trên thế giới.
Daegu là thành phố trực thuộc trung ương của Hàn Quốc, vốn nổi tiếng với các ngành dệt may, chế tạo máy và quang học. Bên cạnh đó, các lĩnh vực thuộc ngành công nghiệp nước như cấp thoát nước, xử lý nước thải cũng là thế mạnh của Daegu.
Trái với quan niệm thông thường rằng, Toán học khô khan và trầm lắng, Ngày hội Toán học mở năm 2018 tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vào ngày 4/11 đã đem đến một không gian khám phá Toán học sôi động, náo nhiệt với sự tham gia của hàng nghìn lượt học sinh.
Trong khuôn khổ Chương trình Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2018 được tổ chức tại TP. Cần Thơ từ 02-06/11/2018, sáng ngày 05/11 Sở Nông nghiệp và PTNT TP. Cần Thơ đã tổ chức hội thảo “Xây dựng và phát triển chuỗi giá trị gia tăng của nông sản chủ lực: Nhìn từ thị trường đến sản xuất”.
Những kinh nghiệm quý báu trong việc phát triển nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được các trường ĐH quốc tế chia sẻ bằng các báo cáo khoa học.
Cơ sở dữ liệu đóng vai trò quyết định trong việc xây dựng nền kinh tế số, chính phủ số. Đó là những thông tin được nhiều chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 do Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phối hợp với Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức, ngày 1/11 tại TPHCM.
Đó là một nội dung đặc biệt quan trọng được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh nhắc đến trong phiên chất vấn của Đại biểu Quốc hội chiều ngày 01/11.
Viện nghiên cứu này giúp doanh nghiệp đổi mới công nghệ trong lĩnh vực về chế tạo khuôn mẫu và sẽ nhận được hỗ trợ tài chính từ Nhà nước khi có nhiều doanh nghiệp tham gia.
Sáng ngày 27/10/2018, tại Trường Đại học Cần Thơ, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo “Công nghệ sinh học vùng đồng bằng sông Cửu Long 2018 lần thứ hai “Thành tựu và Phát triển”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các viện, trường, sở, ngành vùng ĐBSCL và các tỉnh, thành trong cả nước.
Trong 2 ngày 23-24/10/2018, Chi Cục Tiêu chuẩn, Đo lường và Chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ đã tổ chức đào tạo Lớp tập huấn “Kỹ năng đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong hoạt động của cơ quan hành chính thành phố Cần Thơ” cho cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan hành chính Nhà nước của TP Cần Thơ.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: