Công nghệ
Một băng cảm biến sinh học có thể thu thập và phân tích mồ hôi có thể cung cấp một sự thay thế hợp lý cho các mẫu máu.
Tơ nhện siêu bền được tạo ra bởi vi khuẩn được biến đổi gen, mang tiềm năng ứng dụng trong việc tạo ra các bộ đồ du hành vũ trụ.
Một phương pháp xăm bằng laser mới thay thế các kim truyền thống bằng các tia mực micro phản lực siêu nhanh vừa được phát triển.
Một ống nội soi được thiết kế lại, giá thành rẻ, có thể giúp đơn giản hóa việc sàng lọc ung thư ở các nước đang phát triển.
Một thiết bị xét nghiệm sự hiện diện của kim loại nặng trong nước vừa được phát triển, thiết bị mô phỏng quá trình tự nhiên trên cơ thể con người.
Một dạng máy phát điện nano được cải tiến có thể tạo ra điện khi tiếp xúc với tuyết.
Một lớp phủ dệt mới có thể bảo vệ người mặc khỏi các tác nhân hóa học nguy hiểm trên sợi vải, ngay cả trong điều kiện ẩm ướt vừa được phát triển.
HEMAsavR là thiết bị từ Ecomed Solutions nhằm khai thác lại lượng máu trong khi phẫu thuật để giảm thiểu lượng máu bị thất thoát, hạn chế nhu cầu truyền máu với chi phí đắt đỏ và phức tạp.
Một quy trình được gọi là liệu pháp ánh sáng, giúp giữ cho các cơ quan an toàn trước khi tiến hành cấy ghép.
Lars Berglund và các cộng sự tại Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH (Thụy Điển) đã chế tạo thành công loại gỗ trong suốt có khả năng hấp thụ và giải phóng nhiệt.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: