Công nghệ
Sau khi thí nghiệm trên thỏ từ 3,5 đến 4 tháng tuổi, hai bạn đã 'bào chế' ra loại thuốc mới, hoàn toàn không chứa kháng sinh, giúp điều trị vết thương và làm liền sẹo nhanh.
Đại diện Hội Chất lượng TP.HCM sẽ phần trình bày về những cơ hội và thách thức của quản lý chất lượng 4.0 trong quản lý doanh nghiệp. Các chuyên gia và các cá nhân, doanh nghiệp tham dự sẽ có phần trao đổi, thảo luận quanh những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.
Các nhà khoa học vừa phát triển một dạng vi xử lý (lab on a chip) mang tính đột phá giúp điều trị ung thư theo cách riêng đối với từng cá nhân trở nên hiệu quả hơn.
Một nhà khoa học đã tìm ra cách để tạo ra bê tông có thể "tự hàn vết nứt" bằng cách sử dụng vi khuẩn.
Khoảng hơn một năm, những người được thử nghiệm não điều khiển chân điện tử.
Một công nghệ tưởng như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng, được nhóm nghiên cứu đại học Tufts phát triển, mang tiềm năng tái tạo các phần cơ thể đã mất. Dù công nghệ này chỉ mới ở giai đoạn ban đầu, tuy nhiên đây là nghiên cứu mang tính đột phá và đầy hứa hẹn.
Trên khắp thế giới, những chiến lược phát triển blockchain, những định hướng, khuyến khích, những chương trình nghiên cứu, những kế hoạch ứng dụng blockchain… đang diễn ra hết sức sôi nổi, đặc biệt ở các quốc gia có nền tảng công nghệ thông tin phát triển.
Công ty Ingelia có trụ sở tại Tây Ban Nha đã phát triển thành công một quy trình công nghiệp gọi là carbon hóa thủy nhiệt để sản xuất một loại than sinh học từ nước thải (chất thải hữu cơ).
Tuyến đường sắt Ladakh - New Delhi khi hoàn thành dài tổng cộng 465 km, điểm cao nhất nằm trên mực nước biển 5.360 mét.
Hôm nay, Google đã thông báo rằng tất cả các tài khoản email bạn quản lý trong ứng dụng Gmail trên iOS có thể được xem trong một hộp thư đến duy nhất.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: