Xã hội-Nhân văn
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát triển giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực người dân tộc thiểu số. Chính vì vậy, giáo dục dân tộc thiểu số có những bước phát triển đáng kể
Được biết đến là vùng đất hùng vĩ về thiên nhiên, đặc sắc và độc đáo về văn hóa, tuy nhiên đến nay, lượng khách du lịch đến Tây Bắc vẫn còn rất khiêm tốn, quy mô nhỏ, rời rạc, thời gian lưu lại ngắn ngày và không đều. Vì vậy, cần có nhiều giải pháp nhằm thu hút khách du lịch đến với vùng, tăng cường sức hút đầu tư, tăng khả năng sinh lợi cho tài nguyên du lịch của vùng đất này.
Nhìn chung, công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2018 trong cả nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đi vào nề nếp. Để công tác quản lý lễ hội tiếp tục đi vào nề nếp, chấn chỉnh những hạn chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các địa phương thực hiện quản lý nhà nước về lễ hội theo đúng quy định pháp luật và phân công trách nhiệm, cơ chế phối hợp trong công tác tổ chức lễ hội trên địa bàn, đảm bảo được tiến hành trang trọng, đúng nghi lễ truyền thống.
Toàn bộ mẫu vật đặc hữu hang động núi lửa ở Krông Nô, Đắk Nông được trưng bày nguyên bản và bảo tồn tại chỗ để người dân tham quan.
Mộ có niên đại cách đây ít nhất 500 năm, nhiều khả năng từng bị đào bới trộm kho báu vì chôn cất nhân vật quan trọng ở thời Inca.
Các hiện vật tìm thấy tại đền thờ Xipe Totec phù hợp với mô tả lịch sử rằng vị thần này là một thi hài bọc da người.
Luật giới hạn về phá thai, những phụ nữ muốn phá thai an toàn ngày càng đối mặt với nhiều rào cản.
Mặt nạ cổ bằng đá sa thạch với những chi tiết có tính đối xứng và hoàn thiện cao được tìm thấy gần một khu định cư ở Israel.
Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng cần sa y tế hợp pháp không dẫn đến sự gia tăng hút thuốc lá ở thiếu niên.
Những bức ảnh trên niên giám của Mỹ có giá trị kỷ lục thế kỷ cho thấy những thay đổi trong trang phục, kiểu tóc và nét mặt nổi bật nhất.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: