Rêu cổ đại ở đảo Baffin của Canada là nơi nóng nhất trong 45.000 năm
Lần đầu tiên,, rêu được bảo phủ tuyết trên hòn đảo Baffin của Canada đang tan rã trong thời gian ít nhất là 45.000 năm, nghiên cứu được công bố tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Địa chất Hoa Kỳ.
Tự nhiên
Siêu bão Trami với sức gió 280 km/h được phi hành gia ghi hình từ Trạm Vũ trụ Quốc tế ở độ cao 400 km.
Cặp vợ chồng nghỉ hưu thu hoạch được củ khoai cao gần đến đầu gối với 6 "ngón chân" trong vườn nhà.
Những ngày này, lũ từ thượng nguồn đổ về khiến mực nước tại các sông ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang lên nhanh. Đặc biệt, đã nhiều năm liền, ĐBSCL không có lũ lớn, nên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai khuyến cáo các địa phương cần hết sức chủ động xây dựng phương án ứng phó với lũ, bảo vệ sản xuất và đề phòng tình huống lũ dâng kết hợp với thủy triều, bão.
Conopeptide là nhóm hợp chất peptide từ nọc độc ốc nón Conus. Các nhà phân loại học ốc ước tính có 500 -700 loài Conus được chia làm 3 nhóm chính theo chế độ ăn: cá, nhuyễn thể, giun biển.
Gần đây, siêu tụ được xem là thiết bị trữ năng lượng hứa hẹn rất hiệu quả do khả năng nạp nhanh và dòng phóng lớn, rất an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường. Chúng có thể được sử dụng trong lưu trữ năng lượng tái tạo, thiết bị điện tử bỏ túi và các phương tiện di động sử dụng điện như xe đạp, xe hơi, xe bus, cần cẩu, v.v.
Một trong những cách hiệu quả để kiểm soát đường huyết sau bữa ăn là ức chế hoạt hoạt động của enzyme α-glucosidase có khả năng tiêu hóa carbohydrate và hấp thụ glucose.
Núi Ngọc Linh (Quảng Nam) hoang sơ khiến du khách mê hoặc giữa rừng già. Ở đó người dân trồng loại sâm quý tha hồ khám phá.
Việc tìm thấy bọ cánh lông kích thước nhỏ từ thời khủng long giúp giới nghiên cứu hiểu hơn về quá trình tiến hóa của một số loài côn trùng.
Cách đây 66 triệu năm, một thiên thạch lớn lao xuống Trái đất và quét sạch 75% sự sống trên hành tinh, chấm dứt luôn thời kỳ thống trị của loài khủng long... Nhưng diễn biến sau đó vẫn rất thú vị.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: