Nghiên cứu [ Đăng ngày (07/11/2018) ]
Ứng dụng kiểm tra bệnh gan của trẻ sơ sinh
Một ứng dụng mới PoopMD, có thể xác định xem phân của trẻ có dấu hiệu của bệnh hẹp đường mật (BA), một bệnh hiếm gặp, gây hại cho gan và đe dọa đến tính mạng ở trẻ sơ sinh hay không.


Sau khi người dùng chụp ảnh phân của trẻ sơ sinh, sử dụng phần mềm ứng dụng nhận dạng màu sắc để xác định liệu màu phân có phải là màu phù hợp với màu trắng hoặc xám liên quan đến bệnh hẹp đường mật hay không.

Người dùng có thể lưu kết quả và gửi email trực tiếp đến bác sĩ nhi khoa bằng ứng dụng, được tạo ra bởi cơ quan tiếp thị sức khỏe HCB Health và Đại học Johns Hopkins.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Trẻ em Johns Hopkins đã xác nhận tính chính xác của ứng dụng trong một nghiên cứu mới được công bố trong tạp chí PLOS ONE.

Theo các nhà nghiên cứu, bệnh hẹp đường mật ảnh hưởng đến 14.000 trẻ em ở Hoa Kỳ và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc ghép gan ở trẻ em.

Ứng dụng miễn phí này có thể tiết kiệm tiền, vì chi phí cơ bản cho ghép gan khoảng 150.000 đô la ngoài các phương pháp điều trị chống đào thải với giá khoảng 25.000 đô la một năm.

ttncac
Theo www.sciencemag.org
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: