Sức khỏe
Sweati là thiết bị mang trên người cho phép theo dõi glucose, lactate và hydrat hóa trong một lượng nhỏ mồ hôi và truyền dữ liệu không dây theo thời gian thực.
Một quy trình được gọi là liệu pháp ánh sáng, giúp giữ cho các cơ quan an toàn trước khi tiến hành cấy ghép.
Bệnh tim thường được điều trị bằng cách đặt stent tại các vị trí thu hẹp các động mạch vành. Điều này đã trở thành một tiêu chuẩn chăm sóc tiến bộ cho phép các bác sĩ tim mạch can thiệp đặt stent chính xác trong vài phút.
Thuốc kháng sinh là một trong những khám phá khoa học quan trọng nhất của thế kỷ 20, nhưng tính hữu dụng của chúng nhanh chóng mờ dần. Việc sử dụng quá mức đã dẫn đến vi khuẩn phát triển khả năng kháng thuốc. Giờ đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue đã phát hiện ra rằng ánh sáng xanh có thể làm suy yếu siêu vi trùng, đặc biệt là khiến nó trở nên dễ bị tổn thương ngay cả khi dùng thuốc sát trùng nhẹ.
Các nhà khoa học đại học Toronto đã phát triển một cách mới để thăm dò từng tế bào riêng lẻ cấp độ nano, cho phép khám phá bên trong các tế bào và kiểm soát từng thay đổi của chúng.
Một đầu dò laser cầm tay chi phí thấp cho phép phát hiện khối u ác tính ngoài da bằng cách sử dụng tia laser và các mẫu ánh sáng.
Một thiết bị mới giảm thiểu vết sẹo bằng cách áp dụng lực hút chân không để giúp các bác sĩ phẫu thuật cắt dọc theo đường sẹo.
Bộ Y tế Nhật Bản vừa cấp phép thử nghiệm lâm sàng phương pháp dùng tế bào gốc để điều trị cho các bệnh nhân suy giảm chức năng vận động do tổn thương tủy sống. Đây là lần đầu tiên phương pháp sử dụng tế bào gốc để chữa trị các bệnh liên quan tới chức năng vận động được thử nghiệm trên thế giới.
Nghiên cứu kéo dài 8 năm cho thấy, loại thuốc mới có tác dụng mạnh mẽ trong việc điều trị HIV.
Ca phẫu thuật thần kinh não này tại Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cũng là trường hợp đầu tiên dùng hệ thống robot trong khu vực châu Á.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: